Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Các Vật Phẩm Thường Gắn Liền Với Tượng Phật Di Lặc

Ý Nghĩa Của Vật Phẩm Phong Thuỷ Thường Gắn Liền Với Hình Tượng Phật Di Lặc

Ý nghĩa của Phật Di Lặc theo quan niệm Phật Giáo

Theo Đạo Phật sau khoảng 30 nghìn năm nữa, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện và thay thế Phật thích Ca mâu Ni. Vì vậy, Phật Di Lặc có thể coi là một vị Bồ Tát thứ 5 trong Đạo Phật.
Hình ảnh phật Di Lặc trong Đạo Phật ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực lại khác nhau. Ví dụ, trong Đạo Phật ở Ấn Độ thì phật Di Lặc lại được mô phỏng trong hình ảnh thanh mảnh, tuấn tú có vẻ ngoài cao sang, quyền quý như một vị hoàng tử. Nhưng trong Đạo Phật của Việt Nam thì vị phật này lại được mô phỏng với dáng vẻ mập mạp, bụng căng tròn, khuôn mặt tròn trĩnh, cười hiền hòa, phúc hậu.
Tuy nhiên, dù được tạo hình như thế nào chăng nữa, thì phật Di Lặc cũng được đạo Phật xem làm một biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Ý nghĩa tượng phật Di Lặc theo truyền thuyết dân gian

Theo dân gian, người ta cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười, xung quanh là bầy trẻ thơ nô đùa, vui vẻ chính là hình ảnh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con người. Nhiều người còn cho rằng, để một bức tượng Di Lặc trong nhà sẽ mang đến may mắn, phúc lộc, sung túc, con cháu đề huề cho gia đình.

Ý nghĩa Phật Di Lặc theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng phật Di Lặc có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp như luôn có nụ cười hoan hỉ, thân hình toát ra sự cao sang phú quý no đủ, Phật Di Lặc mang may mắn đến với gia đình bạn, đồng nghiệp hay cấp dưới của bạn. Tượng Phật Di Lặc là vật phẩm phong thuỷ được rất nhiều người làm kinh doanh buôn bán, dân chơi phong thủy sưu tầm và cung thỉnh.
Nếu Bạn Đang Kinh Doanh Buôn Bán thì nhất định phải sở hữu cho mình 1 bức tượng phật di lặc trong nhà để ngày ngày được vui vẻ hoan hỉ và may mắn trong cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của mình.

Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Các Vật Phẩm Thường Gắn Liền Với Tượng Phật Di Lặc

Tượng phật Di Lặc trong nhân gian được tạo tác bởi nhiều chất liệu và nhiều hình thù bố cục khác nhau tuỳ thuộc vào mong muốn mà gia chủ gửi gắm vào tác phẩm phong thuỷ của mình . Vì vậy tùy từng kiểu tạo hình khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:
– Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh đức phật tươi cười và bao quanh là 1, 3, 5. 7, 9, 18 đứa trẻ mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đuề huề cho gia chủ.
– Tượng phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy. Đây là mong muốn của bất kỳ gia đình, ông chủ, doanh nhân nào trong cuộc sống.
– Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay có thể đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.
– Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.
– Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá là tượng trưng cho niềm vui, sự hòa thuận, chan hòa, may mắn.
– Tượng Phật Di Lặc dưới cây tùng với hàm ý xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.
– Tượng Phật Di Lặc dưới cây đào với ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, sức khoẻ trường thọ cho gia chủ, ngoài ra còn mang đến tài lộc cho gia chủ.
– Tượng Phật Di Lặc Cầm Gậy Như ý mang ý nghĩa mong mọi điều sẽ theo ý muốn, may mắn vẹn tròn, hoan hỉ
– Tượng Phật Di Lặc Đeo Hồ Lô mang ý nghĩa Sức khoẻ dồi dào, may mắn, hoan hỉ An Khang trong cuộc sống
– Tượng phật Di Lặc Ngồi Đống tiền vàng mang ý nghĩa hoan hỉ, phát tài phát lộc, ngân xuyến đủ đầy gia đình xung túc
– Tượng Phật Di Lặc Cưỡi Cá Chép mang ý nghĩa may mắn thành công trên đường công danh, vui vẻ hoan hỉ trong sự nghiệp của gia chủ
– Tượng phật Di Lặc Di Lặc Cưỡi Rồng Mang ý nghĩa hoan hỉ may mắn cao sang phú quý, trường thọ

Cách đặt tượng phật Di Lặc đúng phong thủy

Để tượng phật Di Lặc phát huy được công dụng thì các bạn cần đặt theo đúng phong thủy. Dưới đây là một số vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc:
1. Đặt tượng ở cung Sinh Khí
Trong Bát Trạch thì cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Do đó, việc đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.
2. Đặt tượng ở Cung Thiên Lộc
Đối với những người đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan hoặc các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) trong văn phòng hay bàn làm việc. Ngài sẽ độ trì cho bạn có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù và sự nghiệp hanh thông.
3. Đặt tượng ở phía Đông
Trong cuộc sống gia đình không thể tránh những lúc mâu thuẫn và cãi vã khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Nếu bạn đặt một bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở phía Đông trong nhà sẽ giúp hóa giải mọi rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình.
Tượng phật Di Lặc ngày nay không chỉ giới hạn trong khu vực thờ cúng của Đạo Phật. Tượng đã xuất hiện phổ biến hơn trong mỗi gia đình, cơ sở kinh doanh hay văn phòng làm việc…Ở mỗi hình tượng khác nhau lại mang ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, dù là hình tượng nào thì ý nghĩa sâu sa khi thờ cúng Ngài vẫn là cầu mong sự may mắn và tốt lành đến với chúng sinh. Để xem các mẫu tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp, hãy Xem Ngay === >> TẠI ĐÂY
Quý Phật Tử muốn tìm hiểu thêm về Tượng Phật Di Lặc hãy liên hệ với Tôi:
Nguyễn Viết Thắng
Phone và Zalo: 0973080808
Tôi luôn sẵn sàng tiếp đón Quý Anh Chị Phật Tử.
Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Block "dang-ky" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.