Văn Khấn Tiết Thanh Minh, Văn Khấn Khi Đi Tảo Mộ tưởng nhớ Tổ Tiên Những Người đã Khuất

Tiết Thanh Minh

(Từ Mồng 5 đến Mồng 10 Tháng 3 Âm Lịch)

 

Ý Nghĩa của Tiết Thanh Minh ( Tảo Mộ)

 

Ông Bà Ta Xưa chọn Tiết Thanh Minh là ngày cắt cỏ trên mộ và đắp đất lên mộ ( Tảo Mộ). Vì ngày này thời tiết chuyển sang ấm dần, mưa nhiều hơn, cây cỏ tốt hơn trùm lên mộ, có thể làm mộ sụt lở nên cần phải cắt cỏ, đắp thêm đất lên mộ. Nhân lúc đi Thanh Minh ( Tảo Mộ ) để tưởng nhớ Tổ Tiên, Người Thân đã khuất, mọi người có thể dạo chơi, ngắm cảnh cỏ cây tươi tốt, nên còn gọi là Đạp Thanh. Nguyễn Du có câu:

Thanh Minh, trong tiết tháng ba

Lễ là Tảo Mộ, hội là Đạp Thanh

 

Sẵm lễ Tiết Thanh Minh ( Tảo Mộ)

Lễ trong Tiết Thanh Minh gồm có: hương đèn, trầu cau, tiền vàng, rượu thịt (chân giò, gà luộc hoặc một khoanh giò nạc độ vài lạng), Hoa Quả.

Khi đến nghĩa trang hay khu vực có để mộ phần của gia đình mình thì gia chủ đặt lễ vào chỗ thờ chung. Sau đó thắp đèn, nhang, vái ba vái vị Linh thần Thổ địa rồi khấn.

 

Văn Khấn Lễ Âm Phần Long Mạch

Sơn Thần Thổ phủ nơi mộ

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

( Vái Lạy thành kính 3 lần)

 

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày: ………………………………………………………………………

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………….

Ngụ Tại Địa Chỉ: ……………………………………………………………………………………….

 

Nhân tiết Thanh minh (hoặc nhân tiết thu, tiết đông hoặc nhân ngày lanh tháng tốt vv……) tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước án, kính mời chư vị Tôn thần lai lâm chiếu giám.

Gia đình chúng con có ngôi mộ của ……………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

 

Táng tại xứ này, nay muốn sửa sang xây đắp (hoặc tảo mộ, bốc mộ…) vì vậy chúng con xin kính cáo các đấng Thần linh, Thổ công, Thổ phủ Long Mạch, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ và chư vị Tôn thần cai quản trong khu vực này, chúng con kính mời các vị chư Thần về đây chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho vong linh được an nhàn yên ổn, siêu thoát. Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con toàn gia mạnh khỏe an bình, bốn mùa không tật ách, tám tiết hưởng thái bình.

 

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

(Vái Lạy Thành Tâm 3 Lần)

 

Văn Khấn Lễ Vong Linh Ngoài Mộ

Văn khấn vong linh ngoài mộ được dùng sau khi làm lễ âm phần long mạch, sơn thần thổ phủ vào ngày Tiết Thanh Minh (Tảo Mộ) cuối năm, Gia chủ tiến hành đọc bài khấn lễ vong linh ngoài mộ để tỏ lòng biết ơn đến ông bà, tổ tiên đã khuất, phù hộ độ trì cho con cháu trong gia đình.

 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

 

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con Kính lạy Hương linh ……………………………………………………………………………………………………………………………………….. (Hiển khảo, Hiển tỷ hoặc Tổ khảo) …………………………………………………………………………………………………………………………..

Hôm nay là Ngày ……… Tháng.…………Năm……..……

Nhân tiết: ……………………………………………………………………………………………………………………

Tín chủ (chúng) con: …………………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Chúng con và toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dầy, gây dựng cơ nghiệp của…………………………………………. chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh………………………….……… lai lâm hiến hưởng.

 

Chúng con xin phép được sửa sang phần mộ, bồi xa, bồi thổ, cho được dầy bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc. Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm Thần linh phù độ: Khiến cho được chữ bình an, Âm siêu dương thái.

 

Con cháu chúng con xin vì chân linh……………………………………………… Phát nguyện tích đức tu nhân, làm duyên, làm phúc cúng dâng Tam Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về Tiên Tổ.

Con xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì con cháu:

Qua lại soi xét cửa nhà,

Che tai cứu nạn,

Ban tài tiếp lộc,

Điều lành mang đến, điều dữ xua đi,

Độ cho gia đạo hưng long,

Quế hờ tươi tốt,

Cháu con vinh hưởng lộc trời,

Già trẻ nhờ ơn Phật Thánh.

 

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám.

 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

( Thành Tâm Vái Lậy 3 Lần)

 

DGTK Phong Thuỷ – Kính Chúc Quý Phật Tử: ” An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý “

Xem Các Bài Văn Khấn Khác Tại Đây!

 

Lợi ích khi sử dụng nhang sạch trong thờ cúng:

Quý Phật Tử có tấm lòng hướng tới tổ tiên, người thân đã khuất, Quý phật tử làm ăn kinh doanh có thờ cũng ban thờ thần tài, Quý phật Tử có duyên với phật có ban thờ phật vvv……. thì hoạt động thắp hương nhang là việc làm hàng ngày và thường xuyên nó như một thói quen của họ. với tấm lòng thiện lành, với Tâm trong sáng Quý phật tử luôn mong cầu những điều may mắn tốt đẹp với bản thân, con cái, gia đình mình. công việc kinh doanh của mình. Nhưng việc làm thắp hương nhang không an toàn vô hình chung đã làm cho người sử dụng trực tiếp mắc bệnh về đường hô hấp thậm trí ung thư mà Quý Phật Tử không hay biết.

Một số lý do rất nhiều phật tử đã và đang tự mình hại mình, tự mình hại gia đình mình, cướp đi sức khoẻ và tương lai của bản thân và gia đình, cộng sự cộng đồng mà không hay biết:

Người Bán hương vì mục tiêu lợi nhuận không sản xuất ra hương sạch vì để sản xuất ra những nén nhang không an toàn cực kì đơn giản và dễ dàng Họ Những nhà sản xuất chỉ cần sử dụng những vật liệu kém chất lượng, những hoá chất độc hại để làm thành phần pha bột làm hương, làm tăm hương uốn tàn vv… họ đã có thể nhanh chóng đưa ra thị trường hàng trục tấn Hương nhang mỗi ngày một cách dễ dàng với lợi nhuận cao.

Người Sản Xuất Hương phải làm theo yêu cầu của người bán hương. Những nhà bán lớn có sản lượng lớn bao phù thị trường thường là những người có quyền quyết định người sản xuất phải làm hương nhang như thế nào. họ có quyền chi phối công việc sản xuất của các nhà sản xuất nhỏ lẻ vì vậy vì mục tiêu lợi nhuận vì sự sinh tồn mà những nhà sản xuất bắt buộc phải làm theo những yêu cầu có phần độc ác, đầu độc nhân loại của các nhà bán lớn trên thị trường

Người Sử Dụng những lý do khách quan người sử dụng cũng chưa thật sự quan tâm tới độ an toàn của sản phẩm hương nhang mình đang sử dụng. không tìm hiểu xem cái mà mình đang sử dụng hàng ngày có xuất sứ từ đâu, làm từ cái gì, quy trình làm ra nó có đảm bảo sức khẻo của mình và cộng đồng hay không. Thường thì khách hàng bị chi phối bởi những lời giới thiệu hay ho của những người bán hàng. Quý phật tử đang phải bỏ ra những đồng tiền thật để nhật lại thuốc độc cho bản thân, gia đình và xã hội. vô hình chung là tiếp tay cho cái xấu xa nhất trần đời là hại mình hại người.

Những nhạn hiệu hương độc hại vẫn được cấp các văn bằng chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm, cấp các xác nhận xác minh của các cơ quan có thẩm quyền là an toàn với công đồng. Chúng tôi không có ý đi xâu vào những con sâu nhỏ đó, không có ý nói hay đề cập đến mặt trái của xã hội ở đây mà chúng tôi muốn thức tỉnh Quý phật tử hãy thông thái hãy dùng trí tuệ của mình để phân biệt thế nào là sạch thế nào là không sạch, thế nào là an toàn, thế nào là độc hại để bản thân mình hành thiện tích đức đúng cách, an toàn và tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Thế Nào Là Hương Nhang Sạch:

Vậy DGTK Luxury nhà sản xuất hương nhang sạch hàng đầu Việt Nam sẽ cung cung cấp cho quý phật tử một số phương pháp phân biệt hương nhang sạch, an toàn.

Hương nhang sạch an toàn là hương được sản xuất bằng các vật tư, vật liệu an toàn như

 • Nguyên Liệu là các loại thảo mộc, thảo dược, các chất chung gian dẫn cháy, chống ẩm mốc đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng được nhà nước việt nam và hoặc thế giới công nhận.
 • Tăm tre phải được sản xuất từ những loại tre tốt, không được ngâm tẩm hoá chất, sản phẩm cây tre, cây vầu khi được chồng và khai thác phải gắn với bảo vệ môi trường và lợi ích kinh tế của người nông dân.
 • Máy Móc Sản xuất phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người lao động.
 • Nhà Xưởng phải đảm bảo an toàn, thoáng mát, đảm bảo sạch sẽ vệ sinh
 • Người lao động phải được đào tạo an toàn vệ sinh, được trang bị bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang trong quá trình làm việc
 • Đóng Gói Phải Sạch
 • Bao Bì Phải Sạch Thân Thiện Với Môi Trường
 • Lưu Kho Sản phẩm phải ở những nơi sạch sẽ đảm bảo vệ sinh
 • Vận chuyển sản phẩm phải sạch sẽ bao bọc cẩn thận tránh ẩm mốc, tạp bẩn thâm nhập ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm
 • Sử Dụng Hương Nhang Sạch Đúng Cách
 • Rút Chân Nhang Đúng Cách Lộc Tài Tăng Tiến, Chống Cháy Nổ
 • vv……………

Một Số Thông Tin Về Hương Nhang Độc Hại Quý Phật Tử Nên Biết

Quy Trình Sản Xuất Hương Nhang Cuốn Tàn Siêu Độc.

 

Các Loại Hương Nhang Sạch Từ Thảo Mộc Thiên Nhiên:

Hương nhang sạch được sản xuất từ thảo mộc thiên nhiên tại DGTK bao gồm các loại thảo mộc quý nhất thế giới như Trầm, Quế, Bách Xanh ( Hồi), Ngọc Am, Xá Xị, Long Não, Khuynh Diệp, Quế, Dễ Bài, Ngải cứu, Bồ Kết vv……

 

Đôi Nét Về Hương Nhang Sạch DGTK

 

DGTK Phong Thủy là Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy – Hương Nhang Sạch DGTK Hàng Đầu Việt Nam

Chúng Tôi Đã Có Hơn 25 năm sản xuất hương truyền thống và hơn 10 năm sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy.

Bản Thân DGTK cũng được sinh ra từ những người nông dân chân lấm tay bùn. Chúng tôi đã không ngừng tiến lên trong nghề với biết bao sự thăng trầm, gian nan nhưng với mục đích đúng đắn từ ban đầu khởi nghiệp của cha ông chúng tôi là Chúng Tôi phải làm ra, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho khách hàng, có tác đụng thật sự giải quyết được nhu cầu thiết yếu của khách hàng vì vậy sản phẩm Đồ Gỗ Và Hương Nhang Sạch của chúng tôi đã được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin dùng và sống sót qua nhiều biến cố của nghề nghiệp.

Hương Nhang Sạch DGTK – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy DGTK là những vật phẩm không thể thiếu trong tư gia của chúng ta. Những vật phẩm này giúp cho quý phật tử có 1 đời sống về tinh thần và đời sống tâm linh an nhiên tự tại và hoan hỉ. Từ Đó Giúp Cho Bản Thân và Giá Đình Có Thể Lực, Trí Lực Phát Triển Kinh Tế Làm giàu cho gia đình, cho quê hương góp phần xây dựng đất nước.

Hương Nhang Sạch DGTK được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu là thảo mộc tự nhiên. Đảm bảo không có hóa chất độc hại. Sản phẩm giúp Diệt khuẩn, tiệt trùng, làm sạch không khí, làm sạch môi trường sống, xua đuổi con trùng có hại như ruồi, muỗi, bọ, bọ chét, kiến, dán vv….. hỗ trợ hô hấp, Xua Đuổi khí xấu, diệt trừ tà khí làm trong lành môi trường sống của quý phật tử

 

Liên hệ Với Hương Nhang Sạch DGTK:

Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website chính thức và duy nhất: HTTPS://DGTK.VN

Tổng Đài Tư Vấn và Bán Hàng: 0973-08-08-08 ( Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất số điện thoại này để giao dịch quý khách lưu ý đề phòng giả mạo)


Block "dang-ky" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.