Những Vừng Trồng Quế Hàng Đầu Việt Nam

Trồng Cây Quế rừng không chỉ đơn thuần là phủ xanh đồi núi trọc, Cây Quế là một loại cây trồng có giá trị kinh tế lớn, có lợi ích rất lơn cho sức khỏe người dân khi sử dụng. Vì vậy, đã có nhiều dự án phát triển trồng cây quế trên nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các dự án này đặc biệt được chú trọng tại các vùng miền núi nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số.

Một Số Vùng Trồng Cây Quế Phổ Biến Ở Nước Ta

Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Cây Quế

Cây Quế khi còn nhỏ cần có bóng mát tre trở để có thể sinh trưởng và phát triển, càng lớn thì mức độ chịu bóng của cây càng giảm. Sau khoảng 3 đến 4 năm tuổi thì Cây Quế đã trưởng thành và hoàn toàn ưu sáng. Đồng thời khi đó bộ rễ cũng đã phát triển vững chắc rễ lớn cắm sâu vào đất, rễ nhỏ đâm rộng đan chéo vào nhau do đó Cây Quế sau 3 4 năm có thể trụ vững chắc và sinh trưởng khỏe mạnh ở những vừng đất đai kém màu mỡ hoặc đồi núi dốc.

Cây Quế Rừng thường mọc rải rác trong những khu vực rừng nhiệt đới. Ở nước ta Cây Quế được trồng chủ chốt ở 4 khu vực sau:

 1. Khu vực 1: Trà Mi – Quảng Nam
 2. Khu vực 2: Yên Bái
 3. Khu vực 3: Quế Phong
 4. Khu vực 4: Quảng Ninh

Mỗi một vùng có thổ nhưỡng khí hậu khác nhau vì vậy mỗi vùng Quế có một chất lượng khác nhau và có những đặc điểm đặc trưng của từng vùng miền.

Khu Vực 1: Vùng Quế Trà Mi – Trà Bồng

Trà Mi – Trà Bồng là hai vùng nổi tiếng với việc phát triển trồng Cây Quế cả về Số lượng và Chất lượng cây quế rừng. Khu vực có vị trí địa lí độ cao so với mực nước biển khoảng 400 – 500m. Khu vực này có nhiệt độ trung bình 22 độ C, Lượng mưa hàng năm 2300mm/năm. Độ ẩm trung bình 85%

 

Khu Vực 2: Vùng Quế Yên Bái

Yên Bái có nhiều lợi thế để phát triển vùng trồng Cây Quế rừng chất lượng cao, giá trị cao. Khu vực có vị trí địa lý độ ao so với mặt nước biển 300 – 700m. Nhiệt độ trung bình 22,7 độ C, Lượng mưa hàng năm 3000mm/năm. Độ ẩm trung bình 84%.

Yên Bái là vùng trồng Quế có diện tích trồng Quế lớn và Sản lượng vỏ quế cung cấp ra thị trường lớn nhất cả nước. Riêng sản lượng 4 huyện Văn Yên, Vân Chấn, Văn Bàn, Trấn Yên đã có thể chiếm 70% của cả vùng trồng Quế Yên Bái.

Một Số Khu Vực trồng Quế tiêu biểu của Vùng Quế Yên Bái: Đại Sơn, Viễn Sơn, Xuân Tầm, Phong Dụ, Châu Quế….

 

Khu Vực 3: Vùng Quế Yên Phong – Thường Xuân

Yên Phong – Thường Xuân nằm giữa khu vực Sông Chu và Sôn Hiến nên có nguồn nước dồi dào tạo điều kiện cho Cây Quế phát triển rất tốt. Độ cao so với mặt nước biển khoảng 300m – 700m. Nhiệt độ trung bình 23.1 độ C. Lượng mưa trung bình năm 2000mm/năm. Độ ẩm bình quân là 85%.

Một số địa danh trồng Cây Quế nổi bật ở khu vục này: Huyện Quế Phong, Huyện Quỳnh Châu của Nghệ An và Huyện Thường Xuân, Ngọc Lạc của Tỉnh Thanh Hóa. Vỏ Quế ở đây có hàm lượng tinh dầu cao có giá trị kinh tế rất cao. Được đồng bào các dân tộc Mường, Mán, Thái khai thác và chế biến vô cùng cẩn thận và tâm huyết.

Khu Vực 4: Vùng Quế Quảng Ninh

Quảng Ninh là một khu vực có điều kiện thổ những và khí hậu phù hợp để phát triển vùng trồng Cây Quế nguyên liệu vô cùng thuận lợi. Độ cao so với mặt nước biển khoảng 200m đến 400m. Nhiệu độ trung bình 23 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm 2300mm/năm.

Nguyên liệu Quế ở khu vực Quảng Ninh không chỉ là nguồn cung cấp sản phẩm trong nước mà còn phục vụ cho việc xuất khẩu nước ngoài.

Một số vùng trồng Quế điển hình của khu vực: Hà Cối, Hải Ninh, Đầm Hòa, Tiên Yên, Bình Liêu

Nhờ có Cây Quế và Giá Trị kinh tế mà Cây Quế mang lại mà bà con ở các khu vực này đã có cuộc số âm nó hạnh phúc hơn rất nhiều. Họ đã thoát được được cảnh lam lũ đói nghèo ăn bữa nay lo bữa mai. Chất lượng cuộc sống người dân được cải thiện về mọi mặt.

Tác Dụng Của Vỏ Quế, Bột Quế

 1. Vỏ Quế, Lá Quế, Thân Quế được sử dụng để triết xuất Tinh Dầu Quế đem lại giá trị kinh tế rất cao.
 2. Vỏ Quế, Bột Quế là một loại gia vị quý được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm rất gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam cũng nhu các nước Châu Á và trên Toàn Thế Giới. Quế thường được sử dụng trong việc chế biến các món Bánh, món tráng miệng hay Quế còn được sử dụng rộng rãi trong các món nước, hầm, hấp.
 3. Vỏ Quế, Bột Quế là một loại dược liệu quý được nhiều danh y sử dụng để bào chế các loại dược phẩm chữa rất nhiều loại bệnh. Quế và Tinh Dầu Quế có tác dụng mạnh trong việc kích thích tăng tuần hoàn máu, tăng hô hấp. Trong Đông Y Quế và Tinh Dầu Quế chữa đau mắt, ho hen, bồi bổ khí huyết cho phụ nữ sau sinh, chữa đau bụng, thổ tả vv…
 4. Vỏ Quế, Bột Quế là nguyên liệu sử dụng để chế biến ra các loại Trà Uống cao cấp trên thị trường
 5. Vỏ Quế, Bột Quế là nguyên liệu cho một số sản phẩm dưỡng da, làm đẹp
 6. Vỏ Quế, Bột Quế, Tinh Dầu Quế là nguyên liệu để là các loại túi thơm phong thủy, khử mùi
 7. Vỏ Quế, Bột Quế, Tinh Dầu Quế là nguyên liệu xua đuổi ruồi muỗi côn trùng
 8. Vỏ Quế, Bột Quế, Tinh Dầu Quế là nguyên liệu sản xuất các loại hương nhang cao cấp
 9. Vỏ Quế được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ

Hương Nhang Sạch Được Sản Xuất Từ Vỏ Quế, Bột Quế Cao Cấp

Hương nhang là một vật phẩm vô cùng thân quen với người dân việt nam. Sử dụng hương nhang trở thành một truyền thống văn hóa lâu đời của người dân việt nam. Hương nhang được sử dụng phổ biến tại các nơi thờ tự cộng đồng như Đình, Chàu, Miếu Mạo, Lăng Tẩm. Hương Nhang được sử dụng tại các tư gia của mỗi gia đình, Ngoài ra hương nhang còn được sử dụng nhiều tại những cửa hàng, nơi kinh doanh làm ăn buôn bán với mong muốn cầu bình an, mua may bán đắt, phát tài phát lộc.

Đối với những phật tử thì hương nhang là một vật phẩm không thể thiếu hàng ngày. Các phật tử thắp hương mỗi ngày để dâng lên án gia tiên, để dân lên các chư tăng chư phật. Đặc biệt hương nhang được sử dụng hàng ngày để các phật tử tụng kinh, thiền định, cúng lễ.

Cơ Duyên Đến Với Hương Nhang Sạch DGTK

Tôi là Nguyễn Viết Thắng. Tôi là một người làm kinh doanh. Tôi cũng là người cháu trưởng, con trưởng trong gia đình và cuộc sống của tôi gắn liền với khói hương nhang mỗi ngày. Gia Đình Tôi thắp hương Gia Tiên, thắp hương thờ Phật Bà, thắp hương ban thần tài, thắp hương Bác Hồ.

Gia Đình Tôi là gia đình theo đạo phật. Bà Nội Tôi là Đồng Cô, Bố Tôi là con trưởng. Bổ Tôi lại có căn đồng không ra trình đồng nhưng thờ phật bà quan thế âm bồ tát tại nhà thường xuyên thắp hương tụng kinh. Còn Tôi là con trưởng trong nhà vì vậy việc thờ tự cúng lễ của gia đình Tôi rất được quan tâm. Gia đình Tôi thắp hương hàng ngày vì vậy Tôi là người cảm nhận được chính xác và chân thất nhất việc sử dụng hương nhang độc hại là như thế nào.

Khó Thở, Ngột Ngạt Mỗi Khi Thắp Hương

Phòng thờ của nhà Tôi ở ngay tầng 1 của ngôi nhà 4 tầng. Phòng thờ cũng khá rộng khoản hơn 20 m2 nhưng vì là trưởng nên Bố tôi thờ rất nhiều người và có khá nhiều bát hương tổng cộng là 4 bát hương ở phòng thờ gia tiên và 1 bắt hương ở ban thờ thần tài.

Mỗi khi Bố Tôi thắp hương là không khí trong nhà gần như dày đặc khói hương mặc dù khu vực thờ tự đã có quạt hút. Tôi cùng các thành viên trong gia đình cảm thấy thật sự ngột ngạt và khó thở mỗi khi Bố Tôi thắp hương. Các con Tôi thường không chịu được phải về phòng đóng kín của phòng mỗi khi Ông Thắp hương.

Mong Muốn Được Đóng Góp Cho Xã Hội

Tôi cảm thấy rất khó chịu mỗi khi ngửi thấy mùi hương hóa chất. Tôi nhận thấy rằng những gia đình xung quanh Tôi cũng đang sử dụng những loại hương nhang hóa chất mà gia đình Tôi đang sử dụng. Vì vậy, Rất nhiều năm Tôi đã nung nấu một ý tưởng trong đầu là mình cần phải sản xuất ra một loại hương sạch bằng chính những nguyên liệu từ thiên nhiêu của Việt Nam. Tôi cần phải làm một điều gì đó thể thay đổi thói quen sử dụng hương nhang bẩn của Gia Đình Tôi, của những người xung quanh tôi và của những Phật Tử những người thường xuyên thắp hương mỗi ngày.

Ngay lúc này ( Tháng 8 Năm 2021 ), Tôi và cả đất nước đang chiến đấu với đại dịch Covid, Tôi và Gia Đình đang phải thực hiện theo chỉ thị 16 giãn cách xã hội của gần nửa đất nứa. Tôi thấy lúc này chính là lúc vô cùng có ý nghĩa, là một dấu mốc để mình hành động mạnh mẽ để đưa hương nhang sạch DGTK tới được thật nhiều phật tử.

Những Loại Hương Nhang Phổ Biến Trên Thị Trường:

 1. Hương Nén ( Nhang Nén )
 2. Hương Vòng ( Nhang Vòng )
 3. Nụ Trầm Hương ( Nụ Xông Phong Thủy )

Thực Trạng Các Loại Hương Nhang Trên Thị Trường

Hương nhang trên thị trường hiện nay phổ biến là các loại hương nhang không đảm bảo chất lượng được làm từ các loại bột gỗ công nghiệp hoặc các loại hóa chất tạo màu tạo mùi. Chúng ta có thể dễ dang tìm kiếm những phóng sự nói về quá trình làm hương nhang bẩn tại các làng nghề làm hương truyền thống trên cả nước bằng các vào google và tìm kiếm.

Hương được sản xuất với những nguyên liệu công nghiệp và các hóa chất có đặc điểm giá thành rất rẻ và dễ dàng mua được ở mọi chỗ mọi nơi. Nhưng Hiểm họa của việc sử dụng các loại hương nhang này là vô cùng khủng khiếp. Sử dụng hương nhang hóa chất có thể làm cho người sử dụng thường xuyên mắc các bệnh về hô hấp như suy hô hấp, viêm xoang. Ngoài ra khi sử dụng thường xuyên các sản phẩm hương nhang độc hại có thể làm cho cơ thể của chúng ta nhiễm độc gây các bệnh ung thư như ung thư máu, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư nạo vv….

Không chỉ người lớn bị ngộ độc nguy hiểm khi sử dụng hương nhang độc, hươn nhang bẩn mà những đứa trẻ là con chúng ta, cháu chúng ta là những nạn nhân gián tiếp bị chúng ta đầu độc mỗi ngày. Chúng ta cần phải là những người cha người mẹ có trách nhiệm, chúng ta phải là những người ông người bà có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình mình.

Hương Nhang Sạch DGTK Có Gì Khác Biệt?

Đầu Tiên, Tôi muốn giải thích một chút về thương hiệu DGTK. Tại sao tôi lại đặt tên thương hiệu là DGTK? D G T K là 4 chữ cái đầu cùa Đóng Gói Thế Kỷ. Tôi muốn đưa dự án hương nhang này của Tôi trở thành một dự án đóng góp cho sức khỏe cộng đồng, mang lại cho cộng đồng những người thường xuyên sử dụng hương nhang những kiến thức đúng đắn về hương nhang sạch và tạo cho cộng đồng thói quen sử dụng hương nhang sạch. Khi Chúng ta sử dụng hương nhang đúng cách vừa đảm bảo sự riêng tư vừa đảm bảo yếu tố tâm linh vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Ngoài ra Tôi còn mong muốn thông qua hoạt động thờ cúng chúng ta có thể Tu Tâm Dưỡng Tính trở thành những người Tốt Đời Đẹp Đạo, những người Thành Đạt, Giàu Có và Khỏe Mạnh đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của Quê Hương Đất Nước.

Sự Khác Biệt Của Hương Nhang Sạch DGTK

Lợi ích khi sử dụng Hương Nhang Sạch DGTK

 1. Mỗi khi sử dụng hương nhang sạch dgtk chúng ta sẽ thấy được hương sẽ rất ít khói nhưng tỏa ra một mùi rất đặc trưng của Quế Hảo Hạng.
 2. Khi khói hương tỏa ra thì chúng ta sẽ có cảm nhận được mùi quế thơm dịu phảng phất trong không khí có tác dụng khử khuẩn không khí.
 3. Hương quế ngoài tác dụng khử khuẩn còn có tác dụng xua đuổi khí xấu trong nhà hay còn gọi là tà khí.
 4. Hương quế còn có tác dụng xua đuổi ruổi muỗi côn trùng có hại đối với con người.

Quy Trình Sản Xuất, Đóng Gói, Bảo Quản, Lưu Kho, Phân Phối

 1. Thứ nhất: Nguyên liệu được sử dụng là những loại thảo mộc cao cấp hoặc thượng hạng.
 2. Thứ hai: Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo an toàn vệ sinh.
 3. Thứ ba: Sản Phẩm được sản xuất bằng máy móc hiện đại, hạn chế sự can thiệp của con người, đảm bảo sức khỏe cho người lao động
 4. Thứ tư: Sản Phẩm được xấy khô bằng lò xấy công nghiệp hoặc bằng biện pháp thủ ông trong một khu vực phơi hoàn toàn sạch sẽ được thảm bê tông và gạch đỏ cao cấp.
 5. Thứ năm: Sản phẩm được kiểm tra, thẩm định chất lượng kĩ càng trước khi đóng gói đảm bảo 100% sản phẩm đưa tới tay quý vị là đẳng cấp hàng đầu.
 6. Thứ sáu: Bao bì được thiết kế đẹp, tinh tế, sang trọng phù hợp với sự năng động của người làm kinh doanh năng động
 7. Thứ bảy: Sản phẩm được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình lưu kho vận chuyển và giao hàng tới cho Quý vị.
 8. Thứ tám: Sản phẩm định hướng trở thành sản phẩm quốc dân được đông đảo phật tư tại việt nam và trên toàn thế giới tin dùng

Liên Hệ Cơ Sở Sản Xuất Hương Nhang Sạch DGTK Tại Hà Nội

Nguyễn Viết Thắng

Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Phone: 0834123888 – 0973080808


Block "dang-ky" not found