Cây Quế Là Cây Gì Mà Vỏ Quế Lại Được Coi là Một Loại Dược Liệu Quý?

Cây Quế là một trong những loại cây phát triển rất mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ở các nước khu vực
Châu Á và Đặc Biệt tại Việt Nam Cây Quế có điều kiện sinh trưởng và phát triển rất tốt. Vì vậy, Cây Quế là một loại cây dược liệu, Cây gia vị quý được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Do Đó, Cây Quế được coi là một trong những Cây Trồng góp phần phát triển kinh tế nhiều địa phương của Nước Ta.

Tất cả các bộ phận của Cây Quế đều có giá trị sử dụng vì vậy khi khai thác Cây Quế thì người trồng sẽ khai thác toàn phần từ Lá Quế, Vỏ Quế, Cành Quế, Thân Quế và Quả Quế. Tất cả những thành phần trên Cây Quế đều đem lại giá trị sử dụng rất cao trong cuộc sống con người.

Khoa Học Gọi Cây Quế Là Cây Gì?

Cây Quế Tên Khoa Học: Cinamomum Loureirii Nees.

Họ Long Não: Lauraceace

Đặc Điểm Cây Quế:

 • Cây To, Cao 10m đến 20m
 • Vỏ Ngoài Nứt Nẻ
 • Thân Phân Nhiều Nhánh
 • Cây mọc hoang trong rừng

Nhân Giống:

 1. Bằng Hạt
 2. Triết Cành

Thời Gian Thu Hoạch:

 • Thu hoạch sau 5 năm trồng
 • Sau 20 đến 30 năm trồng thu hoặc vỏ quế là tốt nhất
 • Tháng 4 – 5 và 9 – 10 hàng năm thì thu hoặc vỏ Quế sẽ dễ bóc bởi đó là thời gian Quế làm nhựa.

Thu Hoạch và Bảo Quản:

 • Vỏ Quế thu hoạch đem về ngâm nước 1 ngày, rửa sạch, sếp vào sọt tre, ủ lá chuối 3 – 7 ngày rồi lấy ra để chỗ mát cho khô
 • Cành Quế thu hái vào mùa hè, phơi khô
 • Lá và Vỏ Quế dùng triết suất Tinh Đầu Quế.

Tên Gọi Các Bộ Phận Của Cây Quế

 • Cành Quế Đầu Nhỏ Gọi là Quế Tiêm
 • Cành Nhỏ Vừa Gọi là Quế Chi
 • Vỏ Quế gọi là Quế Thông
 • Quế Thông Gọt bỏ vỏ thô bên ngoài lấy lớp trong gọi là Quế Tâm.
 • Vỏ Quế Bóc Ở Thân, Cành To, Dày là Quế Nhục

Lợi Ích của Quế:

 • Quế được sử dụng làm Gia Vị, Hương Liệu, Vị Thuốc

Tại Sao Quế Lại Được Coi Là Một Loại Dược Liệu Quý

Thành phần hóa học của Quế:

Vỏ Quế giàu Tanin (5%)

Vỏ Quế Chứa Tinh Dầu (1.2 – 1.5%). Tinh Dầu Quế giàu Aldehyd Cinnamic (80.85%) không có eugenol nhưng có một lượng nhỏ acid cinnamic, acetat cinnamyl và o-methoxy cinnamaldehyd, ngoài ra còn có cinnzeylanol, cinnzeylanin.

Tác Dụng Dược Lý:

Tác Dụng Lên Hệ Thần Kinh

 • Trên Súc Vật Thực Nghiệm: Thuốc mà chủ yếu có cinnamaldehyde có tác dụng ức chế trung thu thần kinh, an thần, giảm đau và giải nhiệt.
 • Cinnamaldehyte còn có tác dụng làm giảm co giật và tử vong đối với súc vật do tiêm quá liều strychnine.

Tác Dụng Lên Hệ Đường Ruột

 • Dầu Vỏ Quế là thuốc thơm kiện vị trừ phong, có tác dụng kích thích nhẹ dạ dày và ruột. Thuốc có tác dụng tăng tiết nước bọt và dịch vị tăng cường chức năng tiêu hóa, làm giảm co thắt cơ trơn nội tạng, làm dịu cơn đâu bụng do co thắt ruột.
 • Cinnamaldehyte còn có tác dụng ức chế sự hình thành loét bao tử ở chuột do kích thích.

Tác Dụng Lên Hệ Tim Mạch:

 • Nước Sắc Nhục Quế ( Vỏ Quế được bóc ở thân, cành to ) làm tăng lưu lượng máu động mạch vành tim cô lập của chuột lang, cải thiện được thiếu máu cơ tim cấp của thỏ do pituitrin gây nên.

Tác Dụng Kháng Khuẩn:

 • Trên ống nghiệm Nhục Quế có tác dụng ức chế mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn gram, mạnh hơn đối với gram(-), ức chế cả đối với nấm gây bệnh.

Cách Bào Chế Quế

Quế khi thu hoạch không được sấy bằng lửa vì mọi vị thơm gặp nóng thì không còn công hiệu, khi dùng gọt bỏ vỏ thái nhỏ không thì khí vị mất hết, nếu dùng vào thuốc bổ thì nhờ nó mà gia tăng tính thuốc nên cho vào nấu chung với thuốc.

Bài Thuốc Từ Quế

Theo y học cổ truyền, Quế có vị cay, ngọt, tính đại nhiệt vào hai kinh can, thận.

Quế có công dụng trị tay chân co quắp, đau lưng mỏi gối, các chứng thủy thũng, đại tiện lỏng, kinh bế do lạnh, các chứng viêm thận mạn tính suy nhược sinh dục do tỳ, thận dương hư. Ngoài ra, cành nhỏ của quế thường gọi là Quế Chi còn được dùng để phát tán phong hàn hoặc trị đâu nhức ở chân tay.

Trong Y Học hiện đại, Quế hoặc Tinh Dầu Quế có tác dụng kích thích tiêu hóa, kích thích hô hấp và cả tuần hoàn máu. Quế còn làm co mạch, làm tăng sự bài tiết và tăng nhu động ruột. Tinh Dầu Quế còn có tính sát trùng. Đặc biệt trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đang quan tâm đến giá trị hứu ích của quế trong việc điều trị những hội chứng về chuyển hóa.

Một Số Trường Hợp Khuyến Cáo Không Nên Sử Dụng Quế:

Quế có tính đại nhiệt nên không dùng trong các trường hợp có thai, các chứng xuất huyết, các trường hợp viêm nhiễm, thực nhiệt.

Quế Chi – Thập Toàn Đại Bổ

Thập Toàn Đại Bổ là một cổ phương hợp thành bởi hai bài Tứ Quân và Tứ Vật gia tâm hai vị Hoàng Kỳ và Nhục Quế lại có tác dụng đại bổ cả khí lẫn huyết nên được gọi là Thập Toàn. Bài Thuốc thường được dùng để trị các chứng hư yếu, mệt mỏi, choáng váng, khó ngủ, ăn kém.

Thành Phần Bài Thuốc:

 1. Nhân Sâm: 8gr
 2. Xuyên Khung: 8gr
 3. Phục Linh 8gr
 4. Đương Quy 12gr
 5. Bạch Truật 12gr
 6. Thục Địa 20gr
 7. Cam Thảo 4gr
 8. Bạch Thược 12gr
 9. Hoàng Kỳ 12gr
 10. Nhục Quế 4gr
 11. Gừng Sống 3 Lát
 12. Đại Táo 3 Quả

Cách Sử Dụng:

Sắc Chín Uống Lúc Thuốc Còn Nóng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất

Quế Chi – Độc Hoạt Tang Ký Sinh

Độc Hoạt Tang Ký Sinh là một bài thộc cổ thông dụng để điều trị các chứng viêm khớp mạn tính, các chứng đau nhức tay chân, co duỗi khó khăn, da can thận hư tổn, phong hàn thấp xâm nhiễm.

Thành Phần Bài Thuốc:

 1. Độc hoạt 12gr
 2. Tang ký sinh 12gr
 3. Thục địa 16gr
 4. Tần giao 12gr
 5. Đỗ trọng 12gr
 6. Nhân sâm 8gr
 7. Bạch thược 12gr
 8. Tến tân 4gr
 9. Xuyên khung 8gr
 10. Đương quy 12gr
 11. Gừng sống 3 lát
 12. Đại táo 3 quả

Cách Sử Dụng:

Sắc Chín Uống Lúc Thuốc Còn Nóng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất

Quế Chi Thang

Quế Chi Thang là một bài thuốc cổ thông dụng chữa cảm mạo nhằm phát tán phong hàn.

Thành Phần Bài Thuốc:

 1. Quế Chi 8gr
 2. Cam thảo 6gr
 3. Đại táo 3 quả
 4. Sinh khương 6gr
 5. Thược dược 6gr

Cách Sử Dụng:

Sắc Chín Uống Lúc Thuốc Còn Nóng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất

Tác Dụng Của Vỏ Quế, Bột Quế

 1. Vỏ Quế, Lá Quế, Thân Quế được sử dụng để triết xuất Tinh Dầu Quế đem lại giá trị kinh tế rất cao.
 2. Vỏ Quế, Bột Quế là một loại gia vị quý được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm rất gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam cũng nhu các nước Châu Á và trên Toàn Thế Giới. Quế thường được sử dụng trong việc chế biến các món Bánh, món tráng miệng hay Quế còn được sử dụng rộng rãi trong các món nước, hầm, hấp.
 3. Vỏ Quế, Bột Quế là một loại dược liệu quý được nhiều danh y sử dụng để bào chế các loại dược phẩm chữa rất nhiều loại bệnh. Quế và Tinh Dầu Quế có tác dụng mạnh trong việc kích thích tăng tuần hoàn máu, tăng hô hấp. Trong Đông Y Quế và Tinh Dầu Quế chữa đau mắt, ho hen, bồi bổ khí huyết cho phụ nữ sau sinh, chữa đau bụng, thổ tả vv…
 4. Vỏ Quế, Bột Quế là nguyên liệu sử dụng để chế biến ra các loại Trà Uống cao cấp trên thị trường
 5. Vỏ Quế, Bột Quế là nguyên liệu cho một số sản phẩm dưỡng da, làm đẹp
 6. Vỏ Quế, Bột Quế, Tinh Dầu Quế là nguyên liệu để là các loại túi thơm phong thủy, khử mùi
 7. Vỏ Quế, Bột Quế, Tinh Dầu Quế là nguyên liệu xua đuổi ruồi muỗi côn trùng
 8. Vỏ Quế, Bột Quế, Tinh Dầu Quế là nguyên liệu sản xuất các loại hương nhang cao cấp
 9. Vỏ Quế được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ

Vỏ Quế, Bột Quế Là Nguyên Liệu Sản Xuất Hương Nhang Sạch DGTK

Hương nhang là một vật phẩm vô cùng thân quen với người dân việt nam. Sử dụng hương nhang trở thành một truyền thống văn hóa lâu đời của người dân việt nam. Hương nhang được sử dụng phổ biến tại các nơi thờ tự cộng đồng như Đình, Chàu, Miếu Mạo, Lăng Tẩm. Hương Nhang được sử dụng tại các tư gia của mỗi gia đình, Ngoài ra hương nhang còn được sử dụng nhiều tại những cửa hàng, nơi kinh doanh làm ăn buôn bán với mong muốn cầu bình an, mua may bán đắt, phát tài phát lộc.

Đối với những phật tử thì hương nhang là một vật phẩm không thể thiếu hàng ngày. Các phật tử thắp hương mỗi ngày để dâng lên án gia tiên, để dân lên các chư tăng chư phật. Đặc biệt hương nhang được sử dụng hàng ngày để các phật tử tụng kinh, thiền định, cúng lễ.

Cơ Duyên Đến Với Hương Nhang Sạch DGTK

Tôi là Nguyễn Viết Thắng. Tôi là một người làm kinh doanh. Tôi cũng là người cháu trưởng, con trưởng trong gia đình và cuộc sống của tôi gắn liền với khói hương nhang mỗi ngày. Gia Đình Tôi thắp hương Gia Tiên, thắp hương thờ Phật Bà, thắp hương ban thần tài, thắp hương Bác Hồ.

Gia Đình Tôi là gia đình theo đạo phật. Bà Nội Tôi là Đồng Cô, Bố Tôi là con trưởng. Bổ Tôi lại có căn đồng không ra trình đồng nhưng thờ phật bà quan thế âm bồ tát tại nhà thường xuyên thắp hương tụng kinh. Còn Tôi là con trưởng trong nhà vì vậy việc thờ tự cúng lễ của gia đình Tôi rất được quan tâm. Gia đình Tôi thắp hương hàng ngày vì vậy Tôi là người cảm nhận được chính xác và chân thất nhất việc sử dụng hương nhang độc hại là như thế nào.

Khó Thở, Ngột Ngạt Mỗi Khi Thắp Hương

Phòng thờ của nhà Tôi ở ngay tầng 1 của ngôi nhà 4 tầng. Phòng thờ cũng khá rộng khoản hơn 20 m2 nhưng vì là trưởng nên Bố tôi thờ rất nhiều người và có khá nhiều bát hương tổng cộng là 4 bát hương ở phòng thờ gia tiên và 1 bắt hương ở ban thờ thần tài.

Mỗi khi Bố Tôi thắp hương là không khí trong nhà gần như dày đặc khói hương mặc dù khu vực thờ tự đã có quạt hút. Tôi cùng các thành viên trong gia đình cảm thấy thật sự ngột ngạt và khó thở mỗi khi Bố Tôi thắp hương. Các con Tôi thường không chịu được phải về phòng đóng kín của phòng mỗi khi Ông Thắp hương.

Mong Muốn Được Đóng Góp Cho Xã Hội

Tôi cảm thấy rất khó chịu mỗi khi ngửi thấy mùi hương hóa chất. Tôi nhận thấy rằng những gia đình xung quanh Tôi cũng đang sử dụng những loại hương nhang hóa chất mà gia đình Tôi đang sử dụng. Vì vậy, Rất nhiều năm Tôi đã nung nấu một ý tưởng trong đầu là mình cần phải sản xuất ra một loại hương sạch bằng chính những nguyên liệu từ thiên nhiêu của Việt Nam. Tôi cần phải làm một điều gì đó thể thay đổi thói quen sử dụng hương nhang bẩn của Gia Đình Tôi, của những người xung quanh tôi và của những Phật Tử những người thường xuyên thắp hương mỗi ngày.

Ngay lúc này ( Tháng 8 Năm 2021 ), Tôi và cả đất nước đang chiến đấu với đại dịch Covid, Tôi và Gia Đình đang phải thực hiện theo chỉ thị 16 giãn cách xã hội của gần nửa đất nứa. Tôi thấy lúc này chính là lúc vô cùng có ý nghĩa, là một dấu mốc để mình hành động mạnh mẽ để đưa hương nhang sạch DGTK tới được thật nhiều phật tử.

Những Loại Hương Nhang Phổ Biến Trên Thị Trường:

 1. Hương Nén ( Nhang Nén )
 2. Hương Vòng ( Nhang Vòng )
 3. Nụ Trầm Hương ( Nụ Xông Phong Thủy )

Thực Trạng Các Loại Hương Nhang Trên Thị Trường

Hương nhang trên thị trường hiện nay phổ biến là các loại hương nhang không đảm bảo chất lượng được làm từ các loại bột gỗ công nghiệp hoặc các loại hóa chất tạo màu tạo mùi. Chúng ta có thể dễ dang tìm kiếm những phóng sự nói về quá trình làm hương nhang bẩn tại các làng nghề làm hương truyền thống trên cả nước bằng các vào google và tìm kiếm.

Hương được sản xuất với những nguyên liệu công nghiệp và các hóa chất có đặc điểm giá thành rất rẻ và dễ dàng mua được ở mọi chỗ mọi nơi. Nhưng Hiểm họa của việc sử dụng các loại hương nhang này là vô cùng khủng khiếp. Sử dụng hương nhang hóa chất có thể làm cho người sử dụng thường xuyên mắc các bệnh về hô hấp như suy hô hấp, viêm xoang. Ngoài ra khi sử dụng thường xuyên các sản phẩm hương nhang độc hại có thể làm cho cơ thể của chúng ta nhiễm độc gây các bệnh ung thư như ung thư máu, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư nạo vv….

Không chỉ người lớn bị ngộ độc nguy hiểm khi sử dụng hương nhang độc, hươn nhang bẩn mà những đứa trẻ là con chúng ta, cháu chúng ta là những nạn nhân gián tiếp bị chúng ta đầu độc mỗi ngày. Chúng ta cần phải là những người cha người mẹ có trách nhiệm, chúng ta phải là những người ông người bà có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình mình.

Hương Nhang Sạch DGTK Có Gì Khác Biệt?

Đầu Tiên, Tôi muốn giải thích một chút về thương hiệu DGTK. Tại sao tôi lại đặt tên thương hiệu là DGTK? D G T K là 4 chữ cái đầu cùa Đóng Gói Thế Kỷ. Tôi muốn đưa dự án hương nhang này của Tôi trở thành một dự án đóng góp cho sức khỏe cộng đồng, mang lại cho cộng đồng những người thường xuyên sử dụng hương nhang những kiến thức đúng đắn về hương nhang sạch và tạo cho cộng đồng thói quen sử dụng hương nhang sạch. Khi Chúng ta sử dụng hương nhang đúng cách vừa đảm bảo sự riêng tư vừa đảm bảo yếu tố tâm linh vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Ngoài ra Tôi còn mong muốn thông qua hoạt động thờ cúng chúng ta có thể Tu Tâm Dưỡng Tính trở thành những người Tốt Đời Đẹp Đạo, những người Thành Đạt, Giàu Có và Khỏe Mạnh đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của Quê Hương Đất Nước.

Sự Khác Biệt Của Hương Nhang Sạch DGTK

Lợi ích khi sử dụng Hương Nhang Sạch DGTK

 1. Mỗi khi sử dụng hương nhang sạch dgtk chúng ta sẽ thấy được hương sẽ rất ít khói nhưng tỏa ra một mùi rất đặc trưng của Quế Hảo Hạng.
 2. Khi khói hương tỏa ra thì chúng ta sẽ có cảm nhận được mùi quế thơm dịu phảng phất trong không khí có tác dụng khử khuẩn không khí.
 3. Hương quế ngoài tác dụng khử khuẩn còn có tác dụng xua đuổi khí xấu trong nhà hay còn gọi là tà khí.
 4. Hương quế còn có tác dụng xua đuổi ruổi muỗi côn trùng có hại đối với con người.

Quy Trình Sản Xuất, Đóng Gói, Bảo Quản, Lưu Kho, Phân Phối

 1. Thứ nhất: Nguyên liệu được sử dụng là những loại thảo mộc cao cấp hoặc thượng hạng.
 2. Thứ hai: Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo an toàn vệ sinh.
 3. Thứ ba: Sản Phẩm được sản xuất bằng máy móc hiện đại, hạn chế sự can thiệp của con người, đảm bảo sức khỏe cho người lao động
 4. Thứ tư: Sản Phẩm được xấy khô bằng lò xấy công nghiệp hoặc bằng biện pháp thủ ông trong một khu vực phơi hoàn toàn sạch sẽ được thảm bê tông và gạch đỏ cao cấp.
 5. Thứ năm: Sản phẩm được kiểm tra, thẩm định chất lượng kĩ càng trước khi đóng gói đảm bảo 100% sản phẩm đưa tới tay quý vị là đẳng cấp hàng đầu.
 6. Thứ sáu: Bao bì được thiết kế đẹp, tinh tế, sang trọng phù hợp với sự năng động của người làm kinh doanh năng động
 7. Thứ bảy: Sản phẩm được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình lưu kho vận chuyển và giao hàng tới cho Quý vị.
 8. Thứ tám: Sản phẩm định hướng trở thành sản phẩm quốc dân được đông đảo phật tư tại việt nam và trên toàn thế giới tin dùng

Liên Hệ Cơ Sở Sản Xuất Hương Nhang Sạch DGTK Tại Hà Nội

Nguyễn Viết Thắng

Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Phone: 0834123888 – 0973080808


Block "dang-ky" not found