Cẩn Thận Mua Nhầm Hương Tẩm Hoá Chất Độc Hại – Suy Hô Hốp – Gây Ung Thư – Gây Cháy Nổ

Hương (nhang) là sản phẩm quen thuộc của mỗi gia đình Việt mỗi dịp lễ tết và thắp hương dâng lên ông bà tổ tiên là một nét văn hóa đẹp của Việt Nam.
Nhu cầu về hương (nhang) của người Việt đang tăng mạnh nhất là khi gần bước vào thời điểm “lễ, tết lớn”, nhà nào cũng mua nhiều hơn để thắp trên bàn thờ tổ tiên, đi lễ… Và ai cũng chọn cho mình loại hương (nhang) thật thơm, cuốn tàn đẹp. Đáp ứng nhu cầu này, thị trường hương cũng ngày càng sôi động với sự xuất hiện của nhiều mẫu mã chủng loại vô cùng phong phú.

Hương Nhang Thảo Mộc Cổ Truyền:

Trước đây, Hương được làm từ các loại gỗ, rễ cây, rất ít khói khi thắp, có hương thơm dịu, sâu và thời gian cháy của hương rất lâu. Khói hương không độc hoặc ít độc vì hương được làm từ gỗ hương liệu như trầm hương, bột quế và hoa ngâu, mùn cưa chọn lọc và có các hương vị của thuốc bắc… Khi đốt, hương sẽ tỏa hương thơm không gây hại.

Hương Nhang Độc Hại Ngày Nay

Ngày nay, nguyên liệu tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, nhiều người sản xuất vì muốn kiếm lời cao nên đã sử dụng nhiều hóa chất tẩm ướp không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tạo mùi thơm hơn nhưng chất lượng lại kém đi và độc hại.

Tiến sỹ Nguyễn Công Ngữ – Viện Công nghệ sau thu hoạch thuộc Bộ NN-PTNT cho biết: khi ngâm tăm hương vào H3PO4 các hợp chất hữu cơ sẽ bị loại bỏ, H3PO4 sẽ kết hợp với xenlulo (thành phần chính của que tre, nứa) tạo thành estephotphat. Sau khi được phơi khô, nước sẽ bay hơi, trên tăm hương sẽ chỉ còn estephotphat. Khi đốt hương, nhiệt độ sẽ làm cho estephotphat thăng hoa dưới dạng andihrit photphoric (P2O5) làm que hương cháy nhanh hơn đồng thời kéo tàn hương có hình cong tròn. Tuy nhiên, các chất khí được sinh ra trong quá trình đốt hương sẽ có chất P2O5 gây hại cho sức khỏe.

Tại các đình chùa cắm hàng trăm nén nhang cùng một lúc, hoặc nhiều gia đình khi thắp hương nhang hay đóng kín cửa khiến cho khói hương bị tụ lại một chỗ. Người tiêu dùng hít phải khói hương, nhẹ có thể ho, chảy nước mắt… Nếu hít nhiều, những nguy cơ tiềm ẩn là rất lớn. Đặc biệt là bệnh hô hấp và ung thư vòm họng. Về lâu dài, nếu tiếp xúc thường xuyên với khói hương có P205 sẽ làm mắt ngày càng mờ đi, thị lực giảm xuống, thậm chí có thể gây mù lòa.

Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế, khói hương độc hại không kém khói thuốc lá. Khi đốt cháy, chất độc từ hóa chất trong hương sẽ tác động đến đường hô hấp, dẫn đến viêm hô hấp mãn tính và phá hủy các tổ chức cơ thể, dẫn đến biến đổi tế bào, biến đổi gen.

Do đó, để tránh cả gia đình bị ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt trong những ngày lễ, Tết khi phải thắp hương nhiều, liên tục, bạn nên lưu ý chọn hương có màu vàng sậm tự nhiên bởi đây là màu của thảo mộc, nên tránh chọn loại hương có màu vàng óng. Tốt nhất là tìm mua nhang ở những cơ sở cửa hàng có uy tín, hương truyền thống.

 

Để phân biệt nhang sử dụng hóa chất, các cơ sở sản xuất nhang thắp lâu năm đều cho rằng, cần nhận biết ở mùi của cây nhang. Nhang sản xuất từ thảo mộc tự nhiên chủ yếu là có mùi tương tự thuốc bắc, có thể để nhang 1 năm mà không mất mùi, còn nhang sử dụng hóa chất chỉ cần bỏ cây nhang ra ngoài khoảng một tháng là mất mùi thơm ngay. Ngoài ra, với một nén nhang bình thường, thời gian cháy khoảng 1h – 1h30. Còn nhang tẩm hóa chất chỉ cháy trong vòng 30 – 45 phút vì loại nhang này được tẩm thêm chất dễ cháy nên cháy nhanh hơn nhang bình thường.

 

Người tiêu dùng nên lưu ý, không nên cắm chân hương vào đồ ăn để cúng. Việc làm này khiến những hóa chất được tẩm trong chân hương truyền vào thức ăn, dẫn đến gây ngộ độc. Khi thắp nhang, bạn phải luôn mở cửa thoáng để khói không bị tụ lại một chỗ, gây hại cho người hít. Không nên đốt nhang gần chỗ có người ngủ nghỉ.

 

Những người già, trẻ nhỏ và đặc biệt những người có tiểu sử bệnh hô hấp, hen suyễn cần tránh những nơi có khói hương như đền chùa, miếu mạo vì các nơi đó có nhiều que nhang thường được đồng loạt thắp lên với số lượng người tập trung đông sẽ gây nên không khí ngột ngạt. Nếu có dấu hiệu ho sặc, khó thở, cay mắt vì khói nhang bạn nên ra chỗ thoáng mát nghỉ ngơi.

Sưu Tập: vneconomy.vn

Quy Trình sản xuất Hương cuốn tàn Độc Hại Tác Nhân Gây Ung Thư

Tăm hương sau khi mua về sẽ được nhuộm và ngâm với một hóa chất đặc biệt mà ngay cả ông và người làm cũng không biết là hóa chất gì. Trước đây muốn làm hương đậu tàn (tức là hương sau khi đốt cháy xong, tàn hương có vòng uốn cong) cần có nắng từ sáng đến chiều. Nếu đang phơi mà trời đổ mưa thì coi như phải làm lại từ đầu. Còn bây giờ, việc làm hương cũng đỡ vất vả hơn chỉ cần ngâm vào hóa chất này, còn ngâm bao lâu và như thế nào tùy vào mỗi nhà.

Số axit này được pha chế với nước và ngâm cùng tăm hương trong bể. Chỉ cần ngâm từ 3 đến 5 phút sau đó tăm hương sẽ được phơi khô. Còn bột hương cũng được tạo nên từ mùn cưa trộn với bột canxi cacbonat. Bột làm hương tiếp tục được trộn phot tan xinitrat (một loại hóa chất bắt cháy có hàm lượng lên đến 99,8%). Hóa chất này rất dễ mua, giá không đắt, chỉ chưa đến 30.000 đồng là có một can 5 lít, có thể nhúng hàng trăm bó tăm hương.

Trong khu nhà xưởng lúc nào cũng nồng nặc mùi hóa chất và các cỗ máy cứ đun ép tạo ra hàng trăm cây hương mỗi phút để bán ra thị trường.

Cũng theo ông H., cả thôn ông sản xuất hương nhang nhiều năm nay, nhưng chưa có cơ quan chức năng nào xuống kiểm tra về tính độc hại, hay ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân và công nhân như thế nào.

 

Tại Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, là vùng chuyên sản xuất tăm hương cung cấp cho nhiều cơ sở sản xuất. Điều đáng nói tăm hương ở đây 100% là tẩm hóa chất để hương có thể đậu tàn đẹp. Xã có trên 90% hộ gia đình sản xuất tăm hương. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà sẽ nhuộm tẩm thêm hóa chất khác nhau.

Tại cơ sở sản xuất tăm hương của gia đình ông Thoán, đây là một cơ sở sản xuất lớn vì mỗi ngày sản xuất khoảng 100 bó hương. Cũng theo ông, lượng tiêu thụ tăm hương hàng ngày khá lớn, có nhiều ngày thiếu tăm, gia đình ông phải sang mua thêm từ các hộ khác.

Muốn hương cong đẹp thì trộn 1 lít axit H3PO4 vào 10 – 12 lít nước lã. Sau đó khuấy đều và sau khi nhúng, thì ủ 3- 5 phút rồi rút ra phơi, rồi đem đến người làm hương để cho thịt hương vào. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chủ cơ sở sẽ cho điều chỉnh lượng axit H3PO4.

Theo ông Thoán, việc sử dụng này rất độc hại cho sức khỏe, nhưng thị trường bắt buộc nên người dân phải làm. Cụ thể, theo ông, các hóa chất này ảnh hưởng đến đường hô hấp và nếu chân tay lở loét ra thì chưa biết đến chừng nào khỏi

Tác hại của chất độc này thì đã rõ còn tàn chỉ là ảo nhưng thị trường cần thì người cung cấp phải làm thôi. Còn việc lựa chọn hương cuốn tàn hay không là tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn nhé.

Nguồn: suckhoecuocsong.com.vn

 

Lộc Đâu Chẳng Thấy Mà Dước Hoạ và Thân

Quý phật tử đang tự huỷ hoại sức khoẻ của mình, gia đình mình, và tự mình đang tiếp tay cho kẻ tội đồ của đạo phật.

Lợi ích khi sử dụng nhang sạch trong thờ cúng:

Quý Phật Tử có tấm lòng hướng tới tổ tiên, người thân đã khuất, Quý phật tử làm ăn kinh doanh có thờ cũng ban thờ thần tài, Quý phật Tử có duyên với phật có ban thờ phật vvv……. thì hoạt động thắp hương nhang là việc làm hàng ngày và thường xuyên nó như một thói quen của họ. với tấm lòng thiện lành, với Tâm trong sáng Quý phật tử luôn mong cầu những điều may mắn tốt đẹp với bản thân, con cái, gia đình mình. công việc kinh doanh của mình. Nhưng việc làm thắp hương nhang không an toàn vô hình chung đã làm cho người sử dụng trực tiếp mắc bệnh về đường hô hấp thậm trí ung thư mà Quý Phật Tử không hay biết.

Một số lý do rất nhiều phật tử đã và đang tự mình hại mình, tự mình hại gia đình mình, cướp đi sức khoẻ và tương lai của bản thân và gia đình, cộng sự cộng đồng mà không hay biết:

Người Bán hương vì mục tiêu lợi nhuận không sản xuất ra hương sạch vì để sản xuất ra những nén nhang không an toàn cực kì đơn giản và dễ dàng Họ Những nhà sản xuất chỉ cần sử dụng những vật liệu kém chất lượng, những hoá chất độc hại để làm thành phần pha bột làm hương, làm tăm hương uốn tàn vv… họ đã có thể nhanh chóng đưa ra thị trường hàng trục tấn Hương nhang mỗi ngày một cách dễ dàng với lợi nhuận cao.

Người Sản Xuất Hương phải làm theo yêu cầu của người bán hương. Những nhà bán lớn có sản lượng lớn bao phù thị trường thường là những người có quyền quyết định người sản xuất phải làm hương nhang như thế nào. họ có quyền chi phối công việc sản xuất của các nhà sản xuất nhỏ lẻ vì vậy vì mục tiêu lợi nhuận vì sự sinh tồn mà những nhà sản xuất bắt buộc phải làm theo những yêu cầu có phần độc ác, đầu độc nhân loại của các nhà bán lớn trên thị trường

Người Sử Dụng những lý do khách quan người sử dụng cũng chưa thật sự quan tâm tới độ an toàn của sản phẩm hương nhang mình đang sử dụng. không tìm hiểu xem cái mà mình đang sử dụng hàng ngày có xuất sứ từ đâu, làm từ cái gì, quy trình làm ra nó có đảm bảo sức khẻo của mình và cộng đồng hay không. Thường thì khách hàng bị chi phối bởi những lời giới thiệu hay ho của những người bán hàng. Quý phật tử đang phải bỏ ra những đồng tiền thật để nhật lại thuốc độc cho bản thân, gia đình và xã hội. vô hình chung là tiếp tay cho cái xấu xa nhất trần đời là hại mình hại người.

Những nhạn hiệu hương độc hại vẫn được cấp các văn bằng chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm, cấp các xác nhận xác minh của các cơ quan có thẩm quyền là an toàn với công đồng. Chúng tôi không có ý đi xâu vào những con sâu nhỏ đó, không có ý nói hay đề cập đến mặt trái của xã hội ở đây mà chúng tôi muốn thức tỉnh Quý phật tử hãy thông thái hãy dùng trí tuệ của mình để phân biệt thế nào là sạch thế nào là không sạch, thế nào là an toàn, thế nào là độc hại để bản thân mình hành thiện tích đức đúng cách, an toàn và tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Thế Nào Là Hương Nhang Sạch:

Vậy DGTK Luxury nhà sản xuất hương nhang sạch hàng đầu Việt Nam sẽ cung cung cấp cho quý phật tử một số phương pháp phân biệt hương nhang sạch, an toàn.

Hương nhang sạch an toàn là hương được sản xuất bằng các vật tư, vật liệu an toàn như

Nguyên Liệu là các loại thảo mộc, thảo dược, các chất chung gian dẫn cháy, chống ẩm mốc đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng được nhà nước việt nam và hoặc thế giới công nhận.

Tăm tre phải được sản xuất từ những loại tre tốt, không được ngâm tẩm hoá chất, sản phẩm cây tre, cây vầu khi được chồng và khai thác phải gắn với bảo vệ môi trường và lợi ích kinh tế của người nông dân.

Máy Móc Sản xuất phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Nhà Xưởng phải đảm bảo an toàn, thoáng mát, đảm bảo sạch sẽ vệ sinh

Người lao động phải được đào tạo an toàn vệ sinh, được trang bị bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang trong quá trình làm việc

Đóng Gói Phải Sạch

Bao Bì Phải Sạch Thân Thiện Với Môi Trường

Lưu Kho Sản phẩm phải ở những nơi sạch sẽ đảm bảo vệ sinh

Vận chuyển sản phẩm phải sạch sẽ bao bọc cẩn thận tránh ẩm mốc, tạp bẩn thâm nhập ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm

Sử Dụng Hương Nhang Sạch Đúng Cách

vv……………

Các Loại Hương Nhang Sạch Từ Thảo Mộc Thiên Nhiên:

Hương nhang sạch được sản xuất từ thảo mộc thiên nhiên tại DGTK bao gồm các loại thảo mộc quý nhất thế giới như Trầm, Quế, Bách Xanh ( Hồi), Ngọc Am, Xá Xị, Long Não, Khuynh Diệp, Quế, Dễ Bài, Ngải cứu, Bồ Kết vv……

Đôi Nét Về Hương Nhang Sạch DGTK

 

DGTK Phong Thủy là Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy – Hương Nhang Sạch DGTK Hàng Đầu Việt Nam

Chúng Tôi Đã Có Hơn 25 năm sản xuất hương truyền thống và hơn 10 năm sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy.

Bản Thân DGTK cũng được sinh ra từ những người nông dân chân lấm tay bùn. Chúng tôi đã không ngừng tiến lên trong nghề với biết bao sự thăng trầm, gian nan nhưng với mục đích đúng đắn từ ban đầu khởi nghiệp của cha ông chúng tôi là Chúng Tôi phải làm ra, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho khách hàng, có tác đụng thật sự giải quyết được nhu cầu thiết yếu của khách hàng vì vậy sản phẩm Đồ Gỗ Và Hương Nhang Sạch của chúng tôi đã được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin dùng và sống sót qua nhiều biến cố của nghề nghiệp.

Hương Nhang Sạch DGTK – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy DGTK là những vật phẩm không thể thiếu trong tư gia của chúng ta. Những vật phẩm này giúp cho quý phật tử có 1 đời sống về tinh thần và đời sống tâm linh an nhiên tự tại và hoan hỉ. Từ Đó Giúp Cho Bản Thân và Giá Đình Có Thể Lực, Trí Lực Phát Triển Kinh Tế Làm giàu cho gia đình, cho quê hương góp phần xây dựng đất nước.

Hương Nhang Sạch DGTK được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu là thảo mộc tự nhiên. Đảm bảo không có hóa chất độc hại. Sản phẩm giúp Diệt khuẩn, tiệt trùng, làm sạch không khí, làm sạch môi trường sống, xua đuổi con trùng có hại như ruồi, muỗi, bọ, bọ chét, kiến, dán vv….. hỗ trợ hô hấp, Xua Đuổi khí xấu, diệt trừ tà khí làm trong lành môi trường sống của quý phật tử

 

Liên hệ Với Hương Nhang Sạch DGTK:

Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website chính thức và duy nhất: HTTPS://DGTK.VN

Tổng Đài Tư Vấn và Bán Hàng: 0973-08-08-08 ( Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất số điện thoại này để giao dịch quý khách lưu ý đề phòng giả mạo)


Block "dang-ky" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.