Bài Văn Khấn Thôi Nôi, Bài Văn Khấn Đầy Năm Cầu Mạnh Khoẻ, Bình An Cho Bé

DGTK Phong Thuỷ Chúc Mừng Quý Khách Đã Đến Với Website Phong Thuỷ : HTTPS://DGTK.VN

Đồ Gỗ Phong Thuỷ DGTK – Hương Nhang Sạch Phong Thuỷ DGTK

 

Kích Tặng Quý Khách Hàng, Quý Phật Từ Bài Văn Khấn Thôi Nôi Cho Bé

” Chúc quý phật tử an nhiên, hạnh phúc, vạn sự như ý “

 

Con Trẻ là niềm vui, niềm hạnh phúc sự chông đợi của cha mẹ ông bà gia đình. Sau 9 tháng 10 ngày đứa trẻ được xinh ra đời nhờ sự chăm sóc của bố mẹ, nhờ phúc đức của tổ tiên, nhờ sự phù hộ độ trì của ông bà tổ tiên và sự giúp đỡ của các y bác sĩ mà một đứa trẻ được sinh ra đời. bắt đầu một cuộc sống an nhiên tự tại với hình hài là một sinh linh con người.

Thôi Nôi Cho Bé Là Gì

sau 1 năm với nhiều biến cố xảy ra với 1 đứa trẻ. từ khi lọt lòng đứa trẻ bắt đầu thích nghi với môi trường mới bên ngoài bụng mẹ, không còn sự tre trở của mẹ nó phải tự mình chiến đấu với môi trường bên ngoài. nhưng thật may mắn với những đứa trẻ có được sự thương yêu và chăm sóc tre trở của bố mẹ gia đình, ông bà nội ngoại 2 bên. Bé sẽ an toàn khoẻ mạnh vượt qua 12 tháng đầu đầu. Thật Hạnh phúc khi nhìn thấy con cháu mình khoẻ mạnh, an vui. Và giờ đã đến lúc phải làm lẽ thôi nôi cho cháu bé. Cúng bái tổ tiền, báo cáo các cụ, cám ơn các vị tổ tiên, cảm ơn trời đất và cầu xin sự bình an khoẻ mạnh cho con trẻ trong suốt

 

Ý Nghĩa Của Lễ Cúng Thôi Nôi:

Để làm Được 1 buổi lễ thành công và mang lại điều tốt lành đầu tiên người làm lễ phải hiểu ý nghĩa của lễ thôi nôi cho bé. Sau đó cần phải biết những gì cần có trong lễ thôi nôi, Bài khấn trong lễ thôi nôi để vời ông bà tổ tiên, các quan, thánh thần về chứng giám lòng thành nhận lời kêu cầu của Mình.

 

Lễ cúng đầy tháng và lễ cúng thôi nôi là 2 buổi lễ quan trọng trong phong tục tập quán của người dân Việt Nam, nó giúp mang lại nhiều điều may mắn, sức khỏe đến cho đứa trẻ, là nột sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong sự phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ. vì vậy lễ cúng thôi nôi, hay còn gọi là lễ cúng đầy năm thường được các gia đình hết sức quan tâm chú ý, bày biện hương hoa trà quá rất chu đáo, thịnh xoạn. Nhiều Gia Đình có điều kiện còn làm mâm cao cỗ đầy, lễ vật lớn  nhỏ để cúng bái tổ tiên, rồi chia vui cùng anh em họ hàng làng xóm xung quanh. Phát tâm công đức vv… với mong muốn con em mình nhận được nhiều lời chúc phúc nhận được nhiều may mắn, bình an, sức khoẻ.

 

Lễ cúng thôi nôi là buổi lễ quan trọng nhất giúp bé có những bước khởi đầu tốt đẹp trong cuộc đời của em Bé mà cha mẹ bé nên làm. Đây là giai đoạn đánh dấu sự trưởng thành của bé sau 12 tháng, khi này bé chính thức từ bỏ chiếc nôi nhỏ để chuyển sang nằm trong chiếc giường lớn hơn. Và để chuẩn bị cho ngày đặc biệt này, hay còn là ngày cả gia đình sum vầy chúc mừng, cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé, thì một bài văn khấn không thể thiếu để bày tỏ lòng thành và mong ước đối các vị thần, tổ tiên.

 

Tuỳ vào khả năng, điều kiện kinh tế mà mỗi người sẽ có cách bày biện, cúc lễ dịp lễ thôi nôi cho con cháu khác nhau. nhưng một số vật dụng không thể thiếu trong mâm lễ như sau:

Để có một bài văn khấn đầy đủ và chính xác trước hết ta cần phải hiểu hết những ý nghĩa của việc mà chúng ta đang làm, vì vậy những thông tin dưới chắc sẽ cần thiết cho bạn từ đó giúp bạn có một bài văn khấn phù hợp nhất.

-Điều thứ 1: Nhân dân ta luôn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, mà trong tín ngưỡng truyền thống của dân tôc ta luôn tồn tại thế giới tâm linh che chở và đùm bọc con người, vì vậy bài văn khấn để bày tỏ các vị thần linh, tổ tiên là không thể thiếu trong các dịp trong đại như các dịp lễ tết, cúng đầy tháng, cúng thôi nôi,…

-Điều thứ 2: Lễ cúng thôi nôi không chỉ là lễ cúng để trình báo thành viên mới đã tròn 1 tuổi với các vị thần, tổ tiên mà nó còn là một sự kiện quan trong trong cuộc đời của đứa trẻ, đánh dấu 1 năm khôn lớn, bước đầu thể hiện rõ hơn sự tồn tại của bé trong cộng đồng.

-Điều thứ 3: Đồng thời lễ cúng thôi nôi đã cho thấy các bé đã vượt qua 12 tháng đầu đời khỏe mạnh, bắt đầu hòa nhập vào cộng đồng. Qua đây, những người làm cha làm mẹ đều vui mừng và mong muốn gửi gắm những điều tốt đẹp đến với bé, làm lễ này cũng giống như tổ chức sinh nhật đầu tiên cho bé.

-Điều thứ 4: Theo quan niệm xưa, mỗi đứa trẻ được tạo ra là do 12 Bà Mụ, mỗi bà sẽ có trách nhiệm nặn ra từng bộ phận cho đứa trẻ để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và thống nhất. Vì vậy, cha mẹ của đứa trẻ phải làm lễ cúng thôi nôi để bày tỏ sự biết ơn đối với họ vì đã mang đứa bé tới nhà và giúp cho mẹ hạ sinh em bé khỏe mạnh. 12 Bà Mụ được nhắc đến ở gồm:

Mụ bà Trần Tứ Nương: người coi sóc việc sinh nở (chú sanh)
Mụ bà Vạn Tứ Nương: người coi việc thai nghén (chuyển sanh)
Mụ bà Lâm Cửu Nương:người coi việc thụ thai (thủ thai)
Mụ bà Lưu Thất Nương: người nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé.
Mụ bà Lâm Nhất Nương: người coi việc chăm sóc bào thai (an thai)
Mụ bà Lý Đại Nương: người coi việc chuyển dạ (chuyển sanh)
Mụ bà Hứa Đại Nương:người coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)
Mụ bà Cao Tứ Nương: người coi việc ở cữ (dưỡng sanh)
Mụ bà Tăng Ngũ Nương: người coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)
Mụ bà Mã Ngũ Nương: người coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử)
Mụ bà Trúc Ngũ Nương: người coi việc giữ trẻ (bảo tử)
Mụ bà Nguyễn Tam Nương: người coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ.

Ngoài ra, ta còn cần phải tạ ơn các vị đã truyền dạy nghề nghiệp trong tương lai cho bé là 3 vị Đức ông gồm Thánh sư, Tổ sư và Tiên sư.

Và trong bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích góp phần giúp bạn chuẩn bị một buổi lễ cúng thôi nôi đầy đủ và đơn giản nhất cho bé.

 

 Bài Văn Khấn Thôi Nôi:

Bài văn khấn thôi nôi sẽ thể hiện hy vọng, cầu mong của các bậc cha mẹ đến cho các vị thần linh và tổ tiên phù hộ cho đứa trẻ được phát triển khỏe mạnh, thông minh và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Dưới đây là bài văn khấn thôi nôi được sử dụng phổ biến, bạn có thể tham khảo.

“…

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

– Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa.
– Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa.
– Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa.
– Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương.
– Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương.

Hôm nay là ngày…..tháng….. năm…… ( Ngày Tháng Năm Âm Lịch)
Vợ chồng con là ………………….. sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………..

Chúng con ngụ tại:……………………………………………( Địa Chỉ Nơi Ở…..)

Nay nhân ngày đầy năm (đầy cữ, đầy tháng) chúng con thành tâm sắm lễ vật dâng bầy lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thân kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các Đấng thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là……sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông….

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, che chở cho cháu được ăn mau chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai, vô ương vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, được hưởng vinh hoa phú quí. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo…..

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

…”

Sau khi đã cúng thôi nôi cho bé xong thì bố (hoặc mẹ) chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, bạn nhớ vẩy rượu lúc đang hoá. Đối với các món đồ chơi thì bạn hãy giữ lại để cho bé chơi lấy khước lộc, như vậy là ta đã cơ bản hoàn tất xong nghi lễ.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện thêm nghi thức đoán nghề nghiệp tương lại cho bé, đây được coi là tiết muc khá thú vị trong cả buổi lễ. Bằng cách người nhà sẽ chuẩn bị các đồ dùng như: kéo, lược, muôi, chỉ,…để bé cầm nắm, đồ vật nào mà bé cầm trúng sẽ dự đoán tương lai sau này của bé. Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn cho bé, đối với đồ dùng sắc nhọn bạn nên bọc nó cẩn thận trong túi hoặc tốt nhất không nên cho vào.

 

DGTK Phong Thuỷ – Kính Chúc Quý Phật Tử: ” An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý “

Xem Các Bài Văn Khấn Khác Tại Đây!

Đôi Nét Về Hương Nhang Sạch DGTK

 

DGTK Phong Thủy là Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy – Hương Nhang Sạch DGTK Hàng Đầu Việt Nam

Chúng Tôi Đã Có Hơn 25 năm sản xuất hương truyền thống và hơn 10 năm sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy.

Bản Thân DGTK cũng được sinh ra từ những người nông dân chân lấm tay bùn. Chúng tôi đã không ngừng tiến lên trong nghề với biết bao sự thăng trầm, gian nan nhưng với mục đích đúng đắn từ ban đầu khởi nghiệp của cha ông chúng tôi là Chúng Tôi phải làm ra, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho khách hàng, có tác đụng thật sự giải quyết được nhu cầu thiết yếu của khách hàng vì vậy sản phẩm Đồ Gỗ Và Hương Nhang Sạch của chúng tôi đã được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin dùng và sống sót qua nhiều biến cố của nghề nghiệp.

Hương Nhang Sạch DGTK – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy DGTK là những vật phẩm không thể thiếu trong tư gia của chúng ta. Những vật phẩm này giúp cho quý phật tử có 1 đời sống về tinh thần và đời sống tâm linh an nhiên tự tại và hoan hỉ. Từ Đó Giúp Cho Bản Thân và Giá Đình Có Thể Lực, Trí Lực Phát Triển Kinh Tế Làm giàu cho gia đình, cho quê hương góp phần xây dựng đất nước.

Hương Nhang Sạch DGTK được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu là thảo mộc tự nhiên. Đảm bảo không có hóa chất độc hại. Sản phẩm giúp Diệt khuẩn, tiệt trùng, làm sạch không khí, làm sạch môi trường sống, xua đuổi con trùng có hại như ruồi, muỗi, bọ, bọ chét, kiến, dán vv….. hỗ trợ hô hấp, Xua Đuổi khí xấu, diệt trừ tà khí làm trong lành môi trường sống của quý phật tử

 

Liên hệ Với Hương Nhang Sạch DGTL:

Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website chính thức và duy nhất: HTTPS://DGTK.VN

Tổng Đài Tư Vấn và Bán Hàng: 0973-08-08-08 ( Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất số điện thoại này để giao dịch quý khách lưu ý đề phòng giả mạo)


Block "dang-ky" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.