Bài Khấn Gia Tiên – Ông Bà Tổ Tiên Linh Thiêng Chứng Giám – DGTK

Thờ Cúng Ông Bà Tổ Tiên ( Thờ Cúng Gia Tiên)

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của Người Việt Nam đã được thế giới ghi nhận là bản sắc văn hoá dân tộc. Phong Tục Cúng Lẽ Này từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong truyền thống, vì vậy trong mỗi ngôi nhà, ta không khó bắt gặp hình ảnh bàn thờ tổ tiên được đặt tại nơi trang trọng trong nhà. luôn là nơi được chăm nom sắp đặt bài trí cẩn thận tỉ mỉ, đầy đủ nhất của ngôi nhà. Ngôi nhà có thể thiếu tất cả nhưng khi về nhà mới không thể thiếu bàn thờ tổ tiên ông bà. Nhưng để ông bà tổ tiến chứng giám lòng thành, linh về trước an thụ hưởng thì Quý Phật Tử còn phải biết cách khấn, cách đọc vân khấn đúng cách để vời được ông bà tổ tiên về thụ hưởng lòng thành, chứng giám lòng thành của con cháu và phù hộp đồ trì cho con cháu Tăng tài, tiến bảo, bình an, phú quý, học hành thành đạt, sở cầu tất ứng vvv…..Hương Nhang Sạch DGTK xin cung cấp cho Quý Phật Từ bài văn khấn nôm truyền thống dùng để khấn gia tiên tại nhà.

Thờ cúng ông bà tổ tiên thể hiện sự biết ơn, tri ân những người đã khuất. là truyền thống tốt đẹp của Người Việt Nam. Qua Việc Thờ Cúng Ông Bà Tổ Tiên Còn Là hình thức nhắc nhở con cháu về nguồn cội của mình để mà biết lối tri ân, phấn đấu trong cuộc sống sứng đáng với ông bà tổ tiên của mình. Trần Sao Âm Vậy Chúng Ta có biết ơn, chăm nom, thờ cúng ông bà tổ tiên thì bản thân chúng ta thấy thải mái về tinh thần, tự hào về tổ tiên, hạnh phúc hơn khi thấy được mình đã chăm nom được ông bà tổ tiên cho dù đã khuất.

 

Ý Nghĩa Của Bài Văn Khấn:

 

Văn khấn gia tiên giúp gia chủ mời ông bà tổ tiên về trước an thụ hưởng hương hoa, trà quả, sơn hào hải vị vv… của con cháu dâng lên ban thờ. Ngoài ra trong văn khấn còn thể hiện những điều mong muốn, ước nguyện, cầu xin của quý phật tử với ông bà tổ tiền, mong ở chốn linh thiêng các cụ phù trì cho bản thân và gia đình, giòng tộc được gia khang, thịnh vượng, con cháu học hành tấn tới, chăm chỉ lao động, làm ăn thuận buồn suôi gió, làm một được một là mười được trăm vv… đó là tất cả những thứ quý phật tử sẽ gửi gắp vào bài khấn của mính trước ban thờ ông bà tổ tiên của mình.

Để báo hiếu, thể hiện sự biết ơn đối với người đã khuất là bạn phải làm nhiều việc tốt, thiện, luôn yêu thương giúp đỡ người khác, làm tròn chữ hiếu đối với cha mẹ,…từ đó những công đức ấy sẽ được gửi gắm hồi hướng cho tổ tiên ông bà, dù cho họ ở cảnh giới nào cũng đều có thể nhận được tấm lòng thành của con cháu.

Những Vật Phẩm Cần Chuẩn Bị:

Tuỳ vào điều kiện kinh tế của từng phật tử mà chúng ta có thể mua sắm các lễ vật cho phù hợp với khả năng của mình. Người xưa thường nói Lòng Thành Là Chính. Không Ai trách cứ những người có sự thành tâm. Hương Hoa Trà Quả cũng là đủ thịnh xoạn với những người có Tâm.

Như vậy, khi sắm các lễ vật để cúng bái tổ tiên bạn không nên sát sinh, với những lễ mặn bạn tránh mua đồ làm sẵn ở ngoài, cần tránh rượu thịt và 5 ngũ tân như hành, tỏi, hẹ, kiệu, nén. Với những lễ đơn giản bạn chỉ cần hoa, quả, nước tịnh, hương, đèn hoặc có thể thêm vài món ăn chay là đủ.

Nội Dung Bài Văn Khấn Gia Tiên:

Dưới đây là bài văn khấn gia tiên tại nhà được mọi người sử dụng nhiều nhất:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
 • Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.
 • Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.
 • Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ
 • Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.Hôm nay là ngày …….. tháng.. ….. năm ………….. ( Ngày Tháng Năm Âm Lịch)
  Tín chủ con là ………………………………………….. …. ( Tên Phật Tử)
  Ngụ tại ……………………………………………….. cùng toàn gia quyến. ( địa chỉ mình đang sống)
  Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án

Chúng Con Thành Tâm Kính Mời:

 • Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
 • Hương hồn Gia tiên nội, ngoại
 • vv…. Những người bạn muốn mời mà bạn đang thờ cúng ( có tên hiêu càng tốt)

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù trì tín chủ chúng con:

 • Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông
 • Người người được chữ bình an,
 • Tám tiết vinh khang thịnh vượng,
 • Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang
 • Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
 • vv…. Những điều quý phật tử muốn cầu xin…..

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

DGTK Phong Thuỷ – Kính Chúc Quý Phật Tử: ” An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý “

Xem Các Bài Văn Khấn Khác Tại Đây!

 

Đôi Nét Về Hương Nhang Sạch DGTK

 

DGTK Phong Thủy là Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy – Hương Nhang Sạch DGTK Hàng Đầu Việt Nam

Chúng Tôi Đã Có Hơn 25 năm sản xuất hương truyền thống và hơn 10 năm sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy.

Bản Thân DGTK cũng được sinh ra từ những người nông dân chân lấm tay bùn. Chúng tôi đã không ngừng tiến lên trong nghề với biết bao sự thăng trầm, gian nan nhưng với mục đích đúng đắn từ ban đầu khởi nghiệp của cha ông chúng tôi là Chúng Tôi phải làm ra, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho khách hàng, có tác đụng thật sự giải quyết được nhu cầu thiết yếu của khách hàng vì vậy sản phẩm Đồ Gỗ Và Hương Nhang Sạch của chúng tôi đã được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin dùng và sống sót qua nhiều biến cố của nghề nghiệp.

Hương Nhang Sạch DGTK – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phong Thủy DGTK là những vật phẩm không thể thiếu trong tư gia của chúng ta. Những vật phẩm này giúp cho quý phật tử có 1 đời sống về tinh thần và đời sống tâm linh an nhiên tự tại và hoan hỉ. Từ Đó Giúp Cho Bản Thân và Giá Đình Có Thể Lực, Trí Lực Phát Triển Kinh Tế Làm giàu cho gia đình, cho quê hương góp phần xây dựng đất nước.

Hương Nhang Sạch DGTK được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu là thảo mộc tự nhiên. Đảm bảo không có hóa chất độc hại. Sản phẩm giúp Diệt khuẩn, tiệt trùng, làm sạch không khí, làm sạch môi trường sống, xua đuổi con trùng có hại như ruồi, muỗi, bọ, bọ chét, kiến, dán vv….. hỗ trợ hô hấp, Xua Đuổi khí xấu, diệt trừ tà khí làm trong lành môi trường sống của quý phật tử

 

Liên hệ Với Hương Nhang Sạch DGTK:

Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website chính thức và duy nhất: HTTPS://DGTK.VN

Tổng Đài Tư Vấn và Bán Hàng: 0973-08-08-08

(Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất số điện thoại này để giao dịch quý khách lưu ý đề phòng giả mạo)


Block "dang-ky" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.